เส้นใหญ่คั่วไก่กรอบ

เส้นใหญ่คั่วไก่กรอบ

วัตถุดิบ

  • เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
    • 8 ชิ้น ไก่ป๊อบคอร์น รสฮอตแอนด์สไปซี่ ตรา ไทสัน

    • 200 กรัม​ เส้นใหญ่

    • 1 ชิ้น ไข่ไก่

    • 10 กรัม​ ซีอิ้วขาว

    • 5 กรัม​ น้ำตาล

    • 0.2 กรัม​ พริกไทยขาว

    • 3 กรัม​ ต้นหอม (ซอย)

    • 30 กรัม​ ผักกาดหอม

    • 30 กรัม​ น้ำมันพืช

  • ซอส
    • 50 กรัม​ ซอสพริก

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ล้างทำความสะอาดผัก และเตรียมตั้งน้ำมันให้ร้อนสำหรับทอดไก่
  • หั่นต้นหอมให้เป็นท่อนเล็กๆสำหรับโรยหน้า
  • เด็ดใบผักกาดหอมไว้กินคู่กับคั่วไก่
  • เทน้ำมันใส่กะทะสำหรับผัด ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรงรอให้น้ำมันร้อนได้ที่ ตอกไข่ ผัดไข่พอสุก
  • นำเส้นใหญ่ใส่ลงไปผัดและปรุงรส ผัดด้วยไฟแรง จากนั้นนำไก่ป๊อปที่ทอดเตรียมไว้ใส่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • ตักเสิร์ฟใส่จานคู่กับผักกาดหอม และโรยด้วยต้นหอมซอย
  • เสิร์ฟคู่กับซอสพริก