ไก่ย่างเทอริยากิจากไทสันคลุกผงเครื่องเทศชิจิมิสไตล์ญี่ปุ่น

ไก่ย่างเทอริยากิจากไทสันคลุกผงเครื่องเทศชิจิมิสไตล์ญี่ปุ่น

วัตถุดิบ

    • 330 กรัม​​ ไก่ย่างเทอริยากิ​

    • 1 ซีก​  ผิวเลมอนขูด

    • 1 ซีก​  ผิวมะนาวขูด

    • 1 ซีก​  ผิวส้มขูด

    • 2 ช้อนโต๊ะ​  พริกป่นญี่ปุ่น ชิจิมิ โทการะชิ

    • 3 ช้อนโต๊ะ​​  เมล็ดงาขาวและดำผสมกัน

    • 1 ช้อนโต๊ะ​  พาร์สลีย์แห้ง

    • 2 ช้อนโต๊ะ​  กระเทียมเจียว

    • 2 ช้อนโต๊ะ​  ต้นหอมซอย

    • 2 ช้อนชา หรือตามชอบ​  เกลือชนิดเกล็ด

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ใส่งา พาร์สลีย์แห้ง กระเทียมเจียว ลงในกระทะใบกลาง คั่วอ่อนๆ เป็นเวลา 1-2 นาที โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน
  • เอาลงจากเตา เทของคั่วใส่ในจานใหญ่หรือถาดก็ได้แล้วแผ่ไว้ ทิ้งไว้ให้อุณหภูมิเย็นลงที่อุณหภูมิห้อง​
  • เมื่อส่วนผสมเย็นลงแล้ว เทลงในชามใหญ่ ผสมกับผิวเลมอน ส้ม และมะนาว พริกป่นญี่ปุ่นชิจิมิ และเกลือชนิดเกล็ด​
  • เตรียมไก่ย่างรสเทอริยากิตราไทสัน ด้วยวิธีที่ต้องการตามขั้นตอนหลังซอง ​
  • เมื่อไก่สุกแล้ว เทไก่ลงในชามส่วนผสมที่เตรียมไว้ทันที โรยหอมซอย แล้วคลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเคลือบไก่ให้ทั่ว​
  • เสิร์ฟคู่กับสลัด ข้าว หรือมายองเนสญี่ปุ่นพร้อมเลมอนก็ได้​
  • อิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดพิเศษได้เลย!