ไก่ทอดรสฮันนี่บาร์บีคิวกับข้าวโพดและพริกหวานคลุกซอสครีม​

ไก่ทอดรสฮันนี่บาร์บีคิวกับข้าวโพดและพริกหวานคลุกซอสครีม​

วัตถุดิบ

    • 400 กรัม​ ไก่ทอดรสฮันนี่บาร์บีคิว​

    • 2 ถ้วยตวง​  ข้าวโพด (ใช้ข้าวโพดกระป๋อง หรือฝานสดจากฝักก็ได้)

    • 1 ช้อนโต๊ะ​  น้ำมันพืช

    • 2 ช้อนโต๊ะ​  ต้นหอมซอย

    • 1 ถ้วยตวง​  พริกหวานแดง หั่นเต๋าเล็ก

    • 3 ช้อนโต๊ะ​  หอมแดง หั่นเต๋าเล็ก

    • 1 ช้อนชา​  ขิง หั่นเต๋าเล็ก

    • 2 ช้อนชา​  กระเทียม หั่นเต๋าเล็ก 2

    • 1 ช้อนชา​  พริกซอยละเอียด

    • 2 ช้อนชา​  ซอสถั่วเหลือง หรือซอสปรุงรส

    • 1 ซีก​  มะนาว (ใช้ทั้งน้ำมะนาวและผิวมะนาว)

    • 0.5 ถ้วยตวง​  มายองเนสญี่ปุ่น

    • 1 ช้​อนชา  พริกไทยดำ

    • 1 ช้อนชา​  น้ำปลา

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • เตรียมไก่ทอดไทสันรสฮันนี่บาร์บีคิวตามวิธีทำหลังซอง​
  • ใส่น้ำมันพืชในกระทะใบใหญ่ เปิดไฟแรง​
  • ใส่หอมแดง กระเทียม ขิง ต้นหอมซอย พริก และครึ่งหนึ่งของซอสถั่วเหลืองที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ผัดนาน 2 นาที ​
  • ใส่ข้าวโพด พริกหวาน และซอสถั่วเหลืองที่เหลือ ผัดต่ออีก 3-4 นาที หรือจนกว่าสีของข้าวโพดและพริกหวานจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล​
  • ยกกระทะลงจากเตา ใส่มายองเนส น้ำปลา พริกไทยดำ น้ำมะนาวและผิวมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน​
  • จัดส่วนผสมทั้งหมดลงบนจาน ตามด้วยไก่ทอดไทสันรสฮันนี่บาร์บีคิว
  • โรยต้นหอมเพื่อให้ดูน่ารับประทาน พร้อมมะนาวอีก 1 ซีกเป็นอันเสร็จสิ้น​
  • เสิร์ฟและพร้อมอร่อยได้เลย