ไก่ทอดกรอบวาฟเฟิล

ไก่ทอดกรอบวาฟเฟิล

วัตถุดิบ

  • เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
    • 5 ชิ้น Classic Fried Chickenไก่ทอดกรอบ สูตรคลาสสิก ตราไทสัน

    • 4 ชิ้น วาฟเฟิลมิกซ์ (ตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์)

  • ซอสเผ็ดแนชวิลล์สำหรับเคลือบไก่กรอบ
    • 250 มล น้ำมันพืช

    • 15 กรัม​ พริกป่นคาเยน

    • 15 มล พริกป่นไทย

    • 50 มล น้ำตาลทรายแดง

    • 25 กรัม​ น้ำตาลทรายขาว

    • 5 มล พริกปาปริก้า

    • 5 กรัม​ ผงกระเทียม

    • 5 กรัม​ เกลือ

    • 5 กรัม​ พริกไทยดำ

  • วิปครีมรสน้ำผึ้ง
    • 300 มล วิปปิ้งครีม

    • 50 มล น้ำผึ้ง

    • 5 กรัม​ เกลือทะเล

    • 10 มล กลิ่นวานิลลา

  • สำหรับตกแต่ง
    • ตกแต่งตามต้องการ  น้ำผึง (เพื่อตกแต่ง)

    • ตกแต่งตามต้องการ  พริกไทยดำ (บดหยาบ)

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ตีวิปปิ้งครีมให้เริ่มตั้งยอด
  • ผสมน้ำผึ้ง เกลือทะเล และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากัน จากนั้นเทผสมลงไปในวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ แล้วทำการตีต่อให้ตั้งยอด ปิดให้มิดชิดและนำเข้าแช่เย็น
  • ตั้งน้ำมันในหม้อ ใช้ไฟกลางทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
  • ปิดไฟ ยกหม้อลงจากเตา จากนั้นนำส่วนผสมของซอสแนชวิลล์ใส่ลงในน้ำมัน คนผสมให้เข้ากัน และทิ้งไว้ให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง
  • เตรียมไก่กรอบและวาฟเฟิล ตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
  • เมื่อทอดไก่กรอบแล้ว ให้เอาซอสที่เตรียมไว้ทาลงบนไก่ ก่อนทาให้คนน้ำซอสให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อน เผื่อป้องกันการตกตะกอนของซอส และอาจทำให้ซอสเสียรสชาติ
  • จัดวาฟเฟิลที่ทำเสร็จแล้วลงจาน นำไก่กรอบที่เคลือบซอสวางลงบนวาฟเฟิล ตามด้วยวิปปิ้งครีมด้านบน หรือวางเสิร์ฟด้านข้าง
  • ตกแต่งด้วยน้ำผึ้งและพริกไทยดำบดหยาบ
  • พร้อมเสิร์ฟ