ปีกไก่สไตล์อเมริกันราดชีสเกาหลี

ปีกไก่สไตล์อเมริกันราดชีสเกาหลี

วัตถุดิบ

  • เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
    • 500 กรัม​ Buffalo Chicken Wing Stick ปีกบนไก่สไตล์อเมริกัน ตราไทสัน

    • 300 กรัม​ ชีสมอสซาเรลล่า

    • 40 กรัม​ ต้นหอม (ซอย)

    • 10 กรัม​ งาขาว (คั่ว)

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ทอดปีกบนไก่สไตล์อเมริกันตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
  • ขณะที่รอให้ปีกไก่สุก ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เปิดไฟกลาง
  • เมื่อน้ำมันร้อนใส่กระเทียม ขิง และหัวหอมลงผัดประมาณ 2-3 นาที หรือกระทั่งมีกลิ่นหอมและเป็นสีน้ำตาลอ่อน
  • เติมมิรินหรือเหล้าหวาน คนประมาณ 30 วินาที จากนั้นใส่พริกแกงโคชูจัง พริกป่น และน้ำตาลทรายแดง คนทุกอย่างให้เข้ากัน
  • เติมน้ำซุปไก่ และซีอิ้วขาวหรือซอสปรุงรสลงไป จากนั้นเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน เคี่ยวต่อไปประมาณ 5-7 นาที หรือจนกระทั่งซอสข้นหนืด
  • นำปีกไก่ที่สุกแล้วจัดใส่ลงในจานหรือภาชนะที่นำเข้าเตาอบได้ โรยหน้าด้วยชีสและราดทับด้วยซอส จากนั้นทำซ้ำอีกครั้ง
  • โรยหน้าด้านบนด้วยงาขาวคั่วและต้นหอมซอย จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180'C เป็นเวลา 8-12 นาที หรือจนกระทั่งชีสละลาย ตามต้องการ
  • นำออกจากเตา และโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
  • เสิร์ฟขณะยังร้อน